News Ticker

Menu

Gặm nướu phù hợp cho bé từ mấy tháng tuổi?

Mọc răng là một cột mốc ý nghĩa nhất đối với bé lẫn các bậc cha mẹ. Bất cứ đứa trẻ nào cũng trải qua giai đoạn mọc răng và những cơn đau hay ngứa nướu là điều không thể tránh khỏi. Cha mẹ sẽ rất sốt ruột khi nhìn thấy bé nhà mình khó chịu, quấy khóc vì mọc răng và nhai gặm bất cứ món đồ vật nào xung quanh chúng. Lúc này, khi cha mẹ không biết phải làm gì thì những chiếc gặm nướu chắc chắn là “phao cứu sinh”. Những thông tin về đồ chơi gặm nướu dưới đây sẽ vô cùng bổ ích cho các gia đình có trẻ sơ sinh đang trong giai đoạn mọc răng.

Có nên cho trẻ sơ sinh dùng gặm nướu? 

Thời kì mọc răng luôn mang lại sự khó chịu cho trẻ với những cơn đau và ngứa nướu thường xuyên. Chính nhờ sự ma sát của gặm nướu với nướu của bé mà việc gặm, cắn chiếc gặm nướu sẽ làm cho bé cảm thấy dễ chịu hơn. Ngày nay, gặm nướu được làm từ chất liệu nhựa tiêu chuẩn hay vật liệu tự nhiên như gạo hoàn toàn đảm bảo an toàn cho trẻ.

Khi các bé cảm thấy khó chịu, chúng thường ngậm tay của mình. Đây là một thói quen xấu vì vi khuẩn có thể tấn công và gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bé. Bé cũng thường cho các món đồ vật xung quanh vào miệng, điều này sẽ trở thành mối nguy hại nếu như đồ vật có cạnh sắc, nhọn hay các chi tiết nhỏ bị rơi ra. Một món đồ gặm nướu sẽ có thể kiểm soát và hạn chế hành động cho đồ vật vào miệng ở trẻ.

Đồ chơi gặm nướu không chỉ làm dịu nướu răng mà còn phát huy nhiều lợi ích có ý nghĩa cho sự phát triển đầu đời của trẻ sơ sinh. Đặc biệt là khả năng vận động cơ miệng, kỹ năng vận động tinh, phối hợp cơ khi chơi đồ chơi. Những món đồ chơi gặm nướu sinh động còn kích thích thị giác của bé, âm thanh phát ra từ sản phẩm thúc đẩy thính giác, xúc giác của bé cũng phát triển thông qua việc cầm nắm đồ vật.

Trẻ mấy tháng tuổi thì có thể dùng gặm nướu?

Hầu hết các bé bắt đầu mọc răng khi được 4 đến 6 tháng tuổi, nhưng một số khác có thể bắt đầu sớm hoặc muộn hơn và những cơn đau nướu có thể xuất hiện từ vài tuần trước đó. Vì vậy, cha mẹ có thể chuẩn bị đồ gặm nướu khi bé khoảng 2 tháng tuổi.

Cha mẹ cũng cần nhận ra một số triệu chứng phổ biến của mọc răng để có sự chuẩn bị tốt nhất:

  • Chảy nước dãi
  • Mọc răng
  • Ho
  • Cắn
  • Quấy khóc
  • Cáu gắt
  • Từ chối ăn
  • Thức đêm
  • Bệnh tiêu chảy
  • Kéo tai

Ngay khi nhận ra những dấu hiệu mọc răng ở trên, cho bé dùng gặm nướu là điều kịp thời và cần thiết.

Tôi muốn mua sản phẩm gặm nướu cho trẻ 2 tháng tuổi

Cha mẹ có thể dễ dàng tìm kiếm những sản phẩm gặm nướu cho bé ở từng tháng tuổi trên thị trường nhưng làm sao để chọn được sản phẩm có chất lượng tốt mới là điều quan trọng.

Nhằm mang lại cho bé trải nghiệm mọc răng dễ chịu đi cùng với sự phát triển đầu đời, đồng thời giúp cha mẹ an tâm về độ an toàn của sản phẩm, People Toy Company (Công ty chuyên sản xuất đồ chơi trẻ sơ sinh tại Nhật Bản) đem đến những món đồ chơi gặm nướu phong phú và đa dạng cho trẻ ở từng tháng tuổi. 

Vì kỹ năng vận động tinh của bé 2 tháng tuổi chưa phát triển nên sản phẩm Gặm nướu Nhật Bản People dành cho bé 2 tháng tuổi Never Drop Baby Chew có thiết kế dây thun đeo vào tay để bé không làm rơi món đồ chơi, ba mẹ an tâm khi để bé chơi một cách vui vẻ. Ngoài ra, ở giai đoạn này, bé cũng rất hay ngậm tay mình, chi tiết bánh trên que kem với chất liệu vải mềm mại giúp bé ngậm thoải mái cũng như hạn chế thói quen ngậm tay.

Sản phẩm Gặm nướu Nhật Bản People dành cho bé từ 2 tháng tuổi Phát Triển Thị Giác Feather Light cũng phù hợp với những đặc điểm của trẻ 2 tháng tuổi. Chẳng hạn như trọng lượng sản phẩm chỉ 32 gram tương đương với 1 chiếc bóng đèn giúp bé cầm dễ dàng và những đường vân nổi trên cánh bướm cho bé gặm cắn nhằm xoa dịu nướu. 


Món đồ chơi này còn kích thích thị giác của em bé với cặp màu sắc tương phản. Đôi mắt với hai màu tương phản trắng và đen sẽ thu hút ánh nhìn của bé, thúc đẩy thị giác phát triển.

Đặc biệt, People còn cho ra mắt dòng Gặm nướu gạo Mochi được phát triển bằng công nghệ tiên tiến Nhật Bản kết hợp giữa gạo và chất dẻo, sử dụng 51% thành phần làm từ gạo trong cấu trúc, đảm bảo độ bền. Dòng sản phẩm Mochi không chứa hóa chất độc hại, sơn hay chất kết dính, 100% thân thiện với môi trường và có thể ngửi thấy hương thơm của gạo ngay khi mở sản phẩm. Do đó, cha mẹ sẽ không lo lắng khi để con dùng gặm nướu gạo Nhật Bản trong thời kỳ mọc răng.


Cha mẹ có thể tìm hiểu thông tin về các sản phẩm Gặm nướu gạo tại bài viết: TOP 5 gặm nướu gạo Nhật Bản hoàn hảo cho bé nhà bạn

Ngoài những sản phẩm trên thì còn rất nhiều những sản phẩm gặm nướu Nhật Bản dành cho bé ở các tháng tuổi khác nhau được sản xuất bởi People và đạt nhiều giải thưởng uy tín. Mỗi sản phẩm đều được sản xuất bởi chất liệu đạt chuẩn và kiểm tra theo quy trình nghiêm ngặt. Vì vậy, yếu tố an toàn và chất lượng luôn được đảm bảo.

Cha mẹ có thể tham khảo trang web Kids Center Viet Nam - đơn vị phân phối độc quyền của People tại Việt Nam để tìm mua đồ chơi gặm nướu phù hợp nhất cho trẻ.

Keywords: gặm nướu, gam nuou


Share This:

Kids Center Vietnam

Kidscenter.vn là website chuyên cung cấp đồ chơi giáo dục giúp trẻ phát triển kỹ năng. Chúng tôi hiện nay đang phân phối độc quyền cho learningresources.com, rangsjapan.co.jp là những công ty chuyên sản xuất đồ chơi giáo dục hàng đầu tại Mỹ và Nhật bản là những quốc gia quan tâm đến việc phát triển kỹ năng cho trẻ từ sớm.