News Ticker

Menu

Gặm nướu của trẻ cần được vệ sinh như thế nào

Đồ chơi luôn tồn tại nhiều nguy cơ lây lan vi khuẩn, vi trùng cho bé vì các bé thường chạm tay, liếm, cắn và gặm mọi đồ vật xung quanh chúng để khám phá thế giới. Chính vì thế, khi nói đến đồ chơi trẻ em, vệ sinh và an toàn là điều mà cha mẹ nào cũng quan tâm. Đặc biệt là làm sao để làm sạch những món đồ chơi gặm nướu nhằm bảo vệ hệ miễn dịch còn yếu của trẻ. Dưới đây là một số cách vệ sinh đồ gặm nướu mà cha mẹ nên biết.

Cách vệ sinh đồ gặm nướu thông thường

Đun sôi với nước nóng

Đây là một phương pháp truyền thống, thường được áp dụng với những món đồ chơi gặm nướu nhỏ. Để diệt vi khuẩn, bạn hãy đun sôi đồ gặm nướu trong nước khoảng 5 phút, sau đó để chúng nguội hoàn toàn trước khi đưa cho bé nhà bạn. Phương pháp này phù hợp với đồ gặm nướu bằng nhựa hoặc bằng gỗ. Tuy nhiên, bạn nên cẩn thận đọc thông tin trên sản phẩm để chắc chắn rằng sản phẩm khi đun sôi có thể chịu được nhiệt mà không bị nóng chảy.

Baking soda và nước

Baking soda và nước cũng là những lựa chọn an toàn. Đối với phương pháp này, bạn chỉ cần kết hợp nước và baking soda để lau sạch mọi vết bẩn trên món đồ gặm nướu. Sau khi đồ chơi được rửa sạch, bạn có thể yên tâm để bé chơi một cách an toàn.

Hỗn hợp giấm trắng và nước

Mặc dù phương pháp này có thể gây mùi khó chịu, nhưng đây là cách an toàn nhất để vệ sinh đồ chơi gặm nướu. Bạn sẽ tạo ra một hỗn hợp làm sạch hoàn toàn tự nhiên mà không phải lo lắng bất cứ dư lượng độc hại nào còn lại nguy hiểm cho bé. Với phương pháp này, bạn chỉ cần thấm miếng vải lau bằng hỗn hợp giấm và nước, sau đó lau sạch đồ chơi, hoặc là bạn để đồ chơi vào trong một cái bát đã có sẵn hỗn hợp giấm nước và cuối cùng là sấy khô sản phẩm trước khi đưa cho bé.

Máy rửa chén

Chỉ cần đặt những món đồ chơi cần rửa vào máy rửa chén, nước nóng và xà phòng sẽ làm sạch đồ chơi của con bạn. Tuy nhiên, trước khi áp dụng phương pháp này, bạn nên chắc chắn là chất liệu của đồ chơi an toàn với máy rửa chén.

Tiệt trùng bằng hơi nước và nước lạnh

Máy tiệt trùng hơi nước cũng có thể được sử dụng để tiêu diệt vi trùng. Bạn sẽ đổ một lượng nước nhỏ vào máy tiệt trùng, đậy nắp lại và kết quả là hơi nước tạo ra có thể tiệt trùng đồ chơi.

Cách vệ sinh gặm nướu bằng gạo

Cách đơn giản nhất để vệ sinh gặm nướu bằng gạo là dùng xà phòng và rửa lại bằng nước. Sau đó lau khô sản phẩm bằng khăn sạch. Lưu ý là đối với gặm nướu bằng gạo thì bạn đừng nên khử trùng bằng cách cho sản phẩm vào nước sôi hoặc dùng hóa chất (chất diệt khuẩn) để vệ sinh sản phẩm. Máy tiệt trùng cũng không nên được áp dụng vì sản phẩm có thể bị biến dạng và hư hỏng.


Các món đồ chơi gặm nướu gạo Nhật Bản được sản xuất bởi công ty People Toy Company là công ty chuyên sản xuất đồ chơi cho trẻ sơ sinh và được niêm yết trên sàn chứng khoán Nhật Bản, vì vậy cha mẹ sẽ hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm đảm bảo cho sự an toàn của trẻ. Đồng thời, các bậc cha mẹ hãy chắc chắn rằng món đồ chơi của bé luôn được vệ sinh sạch sẽ sau nhiều lần chơi để bảo vệ sức khỏe cho bé nhé.

Nếu cha mẹ quan tâm đến gặm nướu gạo Nhật Bản, hãy truy cập vào website của Kids Center Viet Nam để tìm mua các sản phẩm phù hợp.

Keywords: gặm nướu, gam nuou

 


Share This:

Kids Center Vietnam

Kidscenter.vn là website chuyên cung cấp đồ chơi giáo dục giúp trẻ phát triển kỹ năng. Chúng tôi hiện nay đang phân phối độc quyền cho learningresources.com, rangsjapan.co.jp là những công ty chuyên sản xuất đồ chơi giáo dục hàng đầu tại Mỹ và Nhật bản là những quốc gia quan tâm đến việc phát triển kỹ năng cho trẻ từ sớm.