News Ticker

Menu

Khám phá 5 mẫu đồ chơi phát triển trí tuệ cho trẻ 5 tuổi


Những điều cần biết về trí tuệ ở trẻ 5 tuổi

Giai đoạn 5 tuổi có thể nói là một trong những giai đoạn quan trọng nhất và ghi nhận những phát triển vượt bậc nhất so với các giai đoạn khác trong quá trình phát triển của trẻ. Ở giai đoạn này, trí tuệ của trẻ đã phát triển hoàn thiện hơn, sự khác biệt rõ rệt nhất đến từ khả năng tư duy và ngôn ngữ ở trẻ. Lúc này, tư duy của trẻ 5 tuổi sẽ mang tính cụ thể hơn, trong đó, trẻ có xu hướng quan tâm và chú ý nhiều hơn đến những vật thể, những hình tượng có màu sắc sinh động, rõ rệt. Đồng thời, khả năng phân biệt của trẻ sẽ hoàn thiện hơn so với độ tuổi thứ 3, thứ 4, khi trẻ có thể sắp xếp được các vật thể theo một yêu cầu cụ thể nào đó một cách nhanh và chính xác hơn. Đối với khả năng về ngôn ngữ, trẻ 5 tuổi đã biết nói nhiều hơn và hiểu rõ ý nghĩa của câu nói, đồng thời có xu hướng tranh luận về mọi chủ đề, nhất là những chủ đề trẻ chưa thể hiểu thông qua những câu hỏi bắt đầu từ “vì sao”, “tại sao”…


Phát triển trí tuệ cho trẻ 5 tuổi bằng đồ chơi

Hiện nay, để đáp ứng các nhu cầu về phát triển tư duy toán học và ngôn ngữ cho trẻ 5 tuổi, các nhà sản xuất đồ chơi đã sang tạo ra hàng loạt mẫu đồ chơi cho trẻ với đầy đủ các hình thức, thể loại. Thay vì phải sử dụng những bài học khô khan để dạy trẻ theo phương pháp thông thường, thì ngày nay với đồ chơi phát triển trí tuệ, bố mẹ có thể giúp trẻ 5 tuổi hoàn thiện khả năng tư duy của mình, tiếp thu các kiến thức một cách sinh động và thú vị hơn.
Đồ chơi trẻ em là một trong những mặt hàng “nhạy cảm” nhất, bởi độ an toàn cho trẻ luôn phải được đặt lên hàng đầu. Đó dường như trở thành một chuẩn chung mỗi khi nhà sản xuất muốn tung ra mặt hàng nào đó: phải đảm bảo độ an toàn từ chất lượng cho đến chất liệu làm nên sản phẩm. Luôn đi đầu trong lĩnh vực chế tạo đồ chơi trí tuệ cho trẻ 5 tuổi, Learning Resources – một nhà sản xuất đồ chơi nổi tiếng Hoa Kỳ đã tung ra hàng loạt mẫu đồ chơi có chất lượng cao, vừa đảm bảo độ an toàn vừa hỗ trợ bố mẹ một cách tối ưu trong quá trình phát triển trí tuệ ở trẻ.
Dưới đây là danh sách các mẫu đồ chơi phát triển trí tuệ nổi bật ở trẻ 5 tuổi được các bố mẹ Mỹ tin dùng, dàn trải theo các tiêu chí khác nhau đảm bảo phát huy được khả năng tư duy về toán học, ngôn ngữ, màu sắc… ở trẻ.


Danh sách các mẫu đồ chơi phát triển trí tuệ cho trẻ 5 tuổi từ Learning Resources

Gear! Gears! Gears! – Đồ chơi bánh răng truyền động 3D độc đáo
Với trẻ 5 tuổi, không gì là vui vẻ và hứng khởi hơn là được tự mình sáng tạo nên những mô hình độc đáo mang đậm cá tính riêng. Hiểu được điều đó, các nhà sang tạo đồ chơi từ Learning Resources đã tạo ra mẫu đồ chơi mô hình bánh răng kỳ diệu, có tên Gears! Gears! Gears!. Giống với các mẫu đồ chơi lắp ghép khác, Gears! Gears! Gears! cung cấp cho trẻ rất nhiều các chi tiết khác nhau, nhằm giúp trẻ có thể tự tạo ra những mô hình thú vị của riêng mình. Tuy vậy, sự kỳ diệu của mẫu đồ chơi này không dừng lại ở đó. Chính nhờ thiết kế bánh răng độc đáo, đồ chơi Gears! Gears! Gears! sau khi được lắp ráp một cách đúng đắn và chính xác sẽ có thể dễ dàng chuyển động ba chiều, nhờ vào cơ chế truyền động của các bánh răng Gears!. Bắt đầu với phiên bản Starter cơ bản hay phức tạp hơn với các phiên bản như Deluxe, Super, Light & Action, với đồ chơi Gears! Gears! Gears!, thế giới quan của bé sẽ được mở rộng hơn thông qua cách bé tìm hiểu và sáng tạo nên các mô hình bánh răng độc đáo.


Đồ chơi Learning Resources lập trình STEM chuột robot
Việc học lập trình chưa bao giờ là việc dễ dàng, tuy nhiên giờ đây bố mẹ có thể cùng con học lập trình một cách nền tảng ngay từ bé với mẫu đồ chơi “Lập trình STEM chuột robot”. Có hình dạng chú chuột cùng các chi tiết tạo hình đường đua cực đơn giản, bộ đồ chơi này thu hút sự hứng khởi của trẻ ở sự linh hoạt trong cách sắp xếp, tạo đường đua, đồng thời là việc “lập trình” sao cho chú chuột có thể tìm được mẩu phó-mát một cách nhanh nhất. Bộ đồ chơi này đạt chuẩn giáo dục STEM ( chuẩn giáo dục chú trọng đến phát triển các khía cạnh khoa học, công nghệ, kỹ thuật, toán học) đảm bảo hỗ trợ trẻ 5 tuổi có thể phát triển khả năng tư duy, trí tuệ của mình một cách hoàn thiện.


Đồ chơi Learning Resources học lắp ghép nhận biết bảng chữ cái
Học hỏi, nhận biết các chữ cái luôn là phần quan trọng trong quá trình phát triển trí tuệ ở trẻ 5 tuổi. Thay vì ngồi và học cùng bố mẹ cách phát âm và ghi nhớ mặt chữ “a bờ cờ” một cách nhàm chán, giờ đây, việc học chữ của trẻ sẽ trở nên thú vị và thách thức hơn bao giờ hết với bộ đồ chơi học lắp ghép nhận biết bảng chữ cái. Bộ đồ chơi này đòi hỏi trẻ phải ghi nhớ một cách chính xác các chữ cái để có thể ghép các chi tiết lại với nhau thành một chữ hoàn chỉnh, qua đó trẻ sẽ có thể nhớ mặt chữ một cách nhanh chóng và sâu sắc hơn, đồng thời phát triển được kỹ năng vận động thông qua hoạt động ghép chữ.


Đồ chơi Learning Resources học toán đường đua kỳ thú
Ở khía cạnh toán học, bố mẹ thường xuyên phải đau đầu trong việc động viên, thúc đẩy trẻ học hỏi bởi tính chất khô khan có tiếng của nó. Tuy vậy, thông qua hoạt động “đua xe” thú vị đến từ bộ đồ chơi học toán đường đua kỳ thú, bố mẹ hoàn toàn có thể yên tâm khi có thể giúp trẻ tìm kiếm sự hứng khởi trong quá trình học toán. Được thiết kế tỉ mỉ với các chi tiết đường đua, xe… sắc nét, bộ đồ chơi này sẽ mang lại cả một không gian đầy hào hứng, sôi động khi gắn các con số với thành tích đua xe: xe chạy càng xa, con số có được càng nhiều, giúp trẻ có thể ghi nhớ mặt số lâu hơn và chính xác hơn.


Đồ chơi Learning Resources sắp xếp tạo hình không gian
Với mẫu đồ chơi này, việc học toán hình học không chỉ trở nên dễ thở, thú vị hơn, mà còn trực quan và sinh động hơn thông qua yếu tố tạo hình từ các miếng ghép hình học. Trẻ 5 tuổi bao giờ cũng thích lắp ghép, tạo hình, vì thế món đồ chơi này sẽ là một trợ thủ đắc lực của bố mẹ trong quá trình dạy toán và phát triển trí tuệ của con.


Đồ chơi phát triển trí tuệ cho trẻ 5 tuổi: An toàn vẫn là trên hết


Trẻ 5 tuổi tuy đã phát triển có phần hoàn thiện hơn về thể chất, trí tuệ, thế nhưng, sự an toàn về sức khỏe của trẻ phải luôn được bố mẹ chú trọng trong mọi việc, kể cả việc tìm mua các mẫu đồ chơi thích hợp cho con. Trên thị trường hiện nay, ngoài các mẫu đồ chơi chính hãng được nhâp khẩu trực tiếp từ các thương hiệu uy tín, các mẫu đồ chơi giả, kém chất lượng đã dần xuất hiện và tấn công thị trường với tần suất và mức độ dày đặc, đe dọa sức khỏe của trẻ khi tiếp xúc và vui chơi. Lời khuyên cho bố mẹ là, hãy tìm đến các địa chỉ, cửa hàng uy tín chuyên nhập khẩu và phân phối đồ chơi phát triển trí tuệ cho trẻ 5 tuổi chính hãng, có chế độ bảo hành rõ ràng để có thể yên tâm hơn trong việc chọn mua đồ chơi an toàn cho trẻ.

Share This:

Kids Center Vietnam

Kidscenter.vn là website chuyên cung cấp đồ chơi giáo dục giúp trẻ phát triển kỹ năng. Chúng tôi hiện nay đang phân phối độc quyền cho learningresources.com, rangsjapan.co.jp là những công ty chuyên sản xuất đồ chơi giáo dục hàng đầu tại Mỹ và Nhật bản là những quốc gia quan tâm đến việc phát triển kỹ năng cho trẻ từ sớm.