News Ticker

Menu

Đồ chơi cũ xử lý như thế nào ?

Đối với nhiều bậc phụ huynh thì việc dọn dẹp đồ chơi đã rất mệt mỏi nhưng việc xử lý các món đồ chơi cũ khiến cho ba mẹ đau đầu gấp nhiều lần. Vậy làm thế nào xử lý các món đồ chơi cho hợp lý mà lại có thể giúp ích cho căn nhà của bạn gọn gàng và ngăn nắp hơn. Bài viết này sẽ giúp bạn sắp xếp và dọn dẹp hợp lý hơn.

1. Vật trang trí

- Khi các món đồ chơi đã lâu không còn được sử dụng đến khiến cho ngôi nhà của bạn sẽ trở nên khá lộn xộn và bừa bộn. Vậy tại sao chúng ta không sử dụng lại những món đồ chơi đã không còn sử dụng đượ nữa trở thành vật trang trí trong nhà. Chúng ta sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí kha khá trong việc mua các sản phẩm trang trí trong gia đình. Hơn nữa việc sử dụng các món đồ chơi cũ cũng là cách trân trọng những kỷ niệm đã từng xuất hiện trong quá trình trưởng thành của bé

tận dụng đồ chơi của bé làm vật trang trí

2. Trao đổi hay mua bán đồ cũ

- Có lẽ là hoạt động này khá phổ biến trong các gia đình có quá nhiều đồ chơi thừa cần xử lý. Đây có lẽ là một cách thanh lý các món đồ chơi nhanh nhất và thuận tiện nhất. Nếu trong gia đình có quá nhiều đồ chơi cần phải dọn dẹp gấp thì hãy mang chúng đến các hội chợ đồ cũ để trao đổi cho những người cần chúng nhé.

hội chợ đồ cũ

3. Quyên góp từ thiện

- Không phải đứa trẻ nào cũng may mắn có được nhiều món đồ chơi. Vì thế, tại sao chúng ta không dành tặng những đứa trẻ kém may mắn ấy những món đồ chơi để giúp chúng cũng có những kỷ niệm tuổi thơ như bao đứa trẻ khác. Hiện nay có rất nhiều quỹ từ thiện giúp đỡ các trẻ em nghèo, bạn có thể liên hệ để gửi các món đồ chơi này đến tay các trẻ em kém may mắn hơn.

quyên góp từ thiện

4. Lưu giữ kỉ niệm

- Nếu gia đình bạn có một kho chứa đồ không còn sử dụng nữa, bạn có thể cất chúng vào kho cho căn nhà của bạn trở nên gọn gàng hơn. Khi bạn còn cất giữ chúng là còn có cơ hội được nhìn lại quá trình phát triển và trưởng thành qua từng giai đoạn. Khi con bạn lớn lên và trưởng thành, chúng sẽ rất trân trọng những kỹ niệm cùng chúng lớn lên.


cất giữ cẩn thận

Share This:

Kids Center Vietnam

Kidscenter.vn là website chuyên cung cấp đồ chơi giáo dục giúp trẻ phát triển kỹ năng. Chúng tôi hiện nay đang phân phối độc quyền cho learningresources.com, rangsjapan.co.jp là những công ty chuyên sản xuất đồ chơi giáo dục hàng đầu tại Mỹ và Nhật bản là những quốc gia quan tâm đến việc phát triển kỹ năng cho trẻ từ sớm.