News Ticker

Menu

Những mẹo nhỏ chọn đồ chơi cho trẻ dưới 1 tuổi

Tại sao việc chọn mua đồ chơi cho trẻ dưới 1 tuổi là cực kì quan trọng?

Làm bố mẹ, ai cũng mong muốn chọn mua cho con mình những món đồ chơi tốt và an toàn, tuy nhiên những phương pháp chọn mua đồ chơi phù hợp với con mình không phải ai cũng biết. Bố mẹ nên chọn mua những món đồ chơi nào? Những lưu ý nào cần phải nhớ khi chọn mua đồ chơi cho trẻ? Những món đồ chơi đó có an toàn không, có phù hợp với lứa tuổi của bé hay không?Hãy nhớ rằng, việc chơi đùa là đặc quyền, là cần thiết đối với mỗi đứa trẻ. Chơi đùa giúp trẻ phát triển khả năng giao tiếp, nhận thức, đồng thời là các kỹ năng liên quan đến vận động và thể chất. Chơi đồ chơi giúp trẻ nhận thức và ham thích việc tìm hiểu thế giới xung quanh, tuy nhiên đồ chơi cho trẻ không nên quá phức tạp, cầu kì, bởi dễ làm trẻ cảm thấy chán nản và muốn bỏ cuộc.

Đồ chơi cho trẻ nên đơn giản, không cầu kì, phức tạp

Trong 12 tháng đầu, trẻ sẽ bắt đầu khám phá thế giới bằng các giác quan của chúng, đặc biệt là xúc giác. Đa phần trẻ sẽ cảm nhận mọi thứ bằng tay, tuy nhiên đôi lúc sẽ dùng lưỡi hay miệng nếu các món đồ đó nhỏ hoặc trẻ xem việc…ngậm chúng để khám phá là cần thiết. Thị lực dần dần phát triển, trí nhớ cũng ngày càng được hoàn thiện hơn, thông qua cách mà trẻ lặp lại các động tác vui nhộn của mình khiến bố mẹ và mọi người xung quanh phải cười thích thú.

Những mẹo nhỏ trong việc chọn mua đồ chơi cho trẻ

Những món đồ chơi có kích thước, màu sắc và âm thanh khác nhau rất thích hợp cho trẻ dưới 1 tuổi. Tuy nhiên, cần đảm bảo các món đồ chơi không có nhiều sắc cạnh dễ khiến trẻ thấy đau hoặc bị thương mỗi khi ngậm chúng. Đồng thời, việc ít sắc cạnh cũng khiến cho đồ chơi dễ chùi rửa, làm sạch hơn, giúp đồ chơi cho bé luôn sạch sẽ an toàn mỗi khi sử dụng chúng.

Đồ chơi cần đơn giản, ít sắc cạnh

Thật dễ dàng chọn mua đồ chơi nếu như bạn có ngân sách dư dả, thế nhưng, với những bố mẹ không có quá nhiều tiền cho việc mua đồ chơi cho con thì sao? Lúc này, việc xem xét làm sao để chọn mua những món đồ chơi vừa tốt, vừa phù hợp với ngân sách của mình là cực kì quan trọng. Thế giới đồ chơi luôn đa dạng kiểu mẫu, kích thước và mức giá, nên ngày nay vẫn luôn có những món đồ chơi vừa rẻ, đẹp và chất lượng. Những món đồ chơi đơn giản luôn được khuyến khích đối với trẻ dưới 1 tuổi, bạn có thể tìm mua những món đồ chơi này ở các shop hoặc các cửa hàng đồ chơi.


Share This:

Kids Center Vietnam

Kidscenter.vn là website chuyên cung cấp đồ chơi giáo dục giúp trẻ phát triển kỹ năng. Chúng tôi hiện nay đang phân phối độc quyền cho learningresources.com, rangsjapan.co.jp là những công ty chuyên sản xuất đồ chơi giáo dục hàng đầu tại Mỹ và Nhật bản là những quốc gia quan tâm đến việc phát triển kỹ năng cho trẻ từ sớm.