News Ticker

Menu

Đồ chơi đáp ứng nhu cầu của trẻ em

Đồ chơi đáp ứng nhu cầu của trẻ em

Trẻ em thì năng động và thích những hoạt động chạy, nhảy và leo trèo. Trẻ cần đồ chơi để đáp ứng nhu cầu của mình. Và trẻ cũng rất thích thú trong việc chơi với đồ chơi bởi vì nó sẽ làm các ngón tay của trẻ trở nên linh động và khéo léo hơn. Tuy nhiên, đồ chơi cho trẻ ở giai đoạn 2-3 tuổi cần phải đơn giản và đòi hỏi có sự phối hợp. Trong giai đoạn này, trẻ sẽ cảm thấy thích thú hơn khi chơi với người khác và bắt chước các hoạt động của người lớn.
Trẻ em cảm thấy thích thú khi chơi với người khác

Những lưu ý khi chọn đồ chơi trẻ em

Khi chọn đồ chơi cho trẻ bố mẹ cũng nên để ý, quan tâm đến vấn đề giáo dục giới tính cho trẻ. Bé trai thỉnh thoảng sẽ tò mò đối với búp bê, bé gái thì muốn một chiếc xe tải hoặc siêu nhân. Điều này thì không sao cả và cần thiết để trẻ tìm hiểu về mọi thứ xung quanh.
Trẻ em cũng quan tâm đến chất liệu của đồ chơi như sơn, bột, bút chì màu và phấn. Trẻ sẽ không thích việc vẽ một cái gì đó cụ thể mà lại thích vẽ những nét nguệch ngoạc và trộn các màu lại với nhau. Khi bạn nói về tác phẩm của trẻ, thay vì hỏi nó là cái gì thì hãy hỏi hãy nói cho bố/mẹ biết về bức tranh của con đi.

Trẻ thích vẽ những nét nguệch ngoạc
Trẻ ở giai đoạn này vẫn còn hay bỏ đồ chơi vào miệng, nên bạn cần phải cẩn thận và kiểm tra kĩ càng đồ chơi đặc biệt là những đồ chơi có chi tiết nhỏ. Bạn còn phải quan tâm đến chất liệu của đồ chơi. Đồ chơi phải chắc chắn và không nên có sắc nhọn.

 
Bố mẹ cần phải quan tâm đến chất liệu của đồ chơi

Share This:

Kids Center Vietnam

Kidscenter.vn là website chuyên cung cấp đồ chơi giáo dục giúp trẻ phát triển kỹ năng. Chúng tôi hiện nay đang phân phối độc quyền cho learningresources.com, rangsjapan.co.jp là những công ty chuyên sản xuất đồ chơi giáo dục hàng đầu tại Mỹ và Nhật bản là những quốc gia quan tâm đến việc phát triển kỹ năng cho trẻ từ sớm.