News Ticker

Menu

Mua đồ chơi cho trẻ cần lưu ý các yếu tố nào

Trẻ em 1 tuổi còn khá nhỏ để biết đâu là đồ chơi tốt hay không. Chính vì thế, ba mẹ nên thật cẩn thận và chú ý khi lựa chọn chọn đồ chơi cho bé trong độ tuổi này. Có thể nói đây là độ tuổi đầu đời của bé, vì thế việc lựa chọn đồ chơi cho bé rất cần thiết để có thể giúp trẻ phát triển toàn diện khi còn nhỏ và đảm bảo an toàn cho trẻ khi chơi. Vậy yếu tố nào để lựa chọn đồ chơi tốt nhất và phù hợp dành cho trẻ một tuổi là câu hỏi khá phổ biến của các bậc phụ huynh.

1. Chất liệu an toàn
Điều đầu tiên để lựa chọn một món đồ chơi tốt là chất liệu món đồ chơi đó có đảm bảo an toàn cho trẻ khi chơi không có chất độc hại ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ. Bởi hiện nay, ngoài thị trường thì các món đồ chơi dành cho trẻ em đều có xuất xứ không rõ nguồn gốc và rất nhiều món đồ chơi có các chất cực độc hại ảnh hưởng trực tiếp và gián tiếp đến sức khỏe của bé. Chính vì thế, khi lựa chọn đồ chơi cho bé, ba mẹ cần tìm hiểu kỹ nguồn gốc sản xuất món đồ chơi và nếu được thì các bậc phụ huynh nên xem các thành phần trong món đồ chơi có xuất hiện các chất độc hại hay không. Để đảm bảo nhất, các ông bố bà mẹ nên lựa chọn nơi bán đồ chơi cho bé thật uy tín để chọn những món đồ chơi cho bé yêu nhé.

bé chơi đồ chơi với chất liệu nhựa an toàn


2. Mang tính giáo dục
Trong độ tuổi này là độ tuổi mà trẻ tiếp thu và ghi nhớ nhanh chóng những bài học, và đây là độ tuổi trẻ trẻ cần tư duy và sáng tạo để kích thích trí tuệ của trẻ. Vì thế, cha mẹ cần ở bên cạnh trẻ trong giai đoạn quan trọng đầu đời này, cùng chơi với bé, cùng nói chuyện với bé. Để giúp ba mẹ tốt hơn trong việc chăm sóc bé và giáo dục bé, ba mẹ có thể mua cho bé các món đồ chơi phù hợp với độ tuổi, giới tính và đặc biệt phải có tính giáo dục để có thể giúp bé phát triển toàn diện và tư duy tốt nhất.

bé chơi với đồ chơi mang tính giáo dục

3. Phù hợp với lứa tuổi
Hầu hết các bậc phụ huynh ít để ý đến độ tuổi để có thể chơi món đồ chơi có phù hợp với bé hay không. Bởi hầu hết chỉ quan tâm đến kiểu dáng và màu sắc, đặc biệt là lạ mắt. Nhưng các bậc phụ huynh có biết việc lựa chọn món đồ chơi phù hợp với lứa tuổi của bé thực sự  quan trọng vì nó ảnh hưởng đến quá trình phát triển của bé cũng như ảnh hưởng đến tư duy, óc sáng tạo của bé. Nếu ba mẹ mua món đồ chơi lớn hơn độ tuổi của bé có thề chơi được thì sẽ làm bé nhanh chán và không thích chơi, bởi nó quá tầm với trẻ để có thể chơi được. Còn ngược lại thì bé cũng sẽ nhanh chán mà còn không phát huy tốt các khả năng tiềm ẩn của bé. Chính vì thế, việc lựa chọn món đồ chơi phù hợp với độ tuổi của bé thực sự quan trong vì nó có ảnh hưởng đến sự phát triển, tư duy, óc sáng tạo của bé.
bé chơi đồ chơi phù hợp với đúng lứa tuổi của bé

Share This:

Kids Center Vietnam

Kidscenter.vn là website chuyên cung cấp đồ chơi giáo dục giúp trẻ phát triển kỹ năng. Chúng tôi hiện nay đang phân phối độc quyền cho learningresources.com, rangsjapan.co.jp là những công ty chuyên sản xuất đồ chơi giáo dục hàng đầu tại Mỹ và Nhật bản là những quốc gia quan tâm đến việc phát triển kỹ năng cho trẻ từ sớm.