News Ticker

Menu

Những lợi ích tuyệt vời từ đồ chơi đối với trẻ nhỏ

Trẻ em bao giờ cũng thích thú với những món đồ chơi. Trẻ có thể chơi với chúng hàng ngày, hàng giờ, và nếu bạn có bất kì mối nghi ngờ nào về điều đó, hãy đưa trẻ đến các cửa hiệu đồ chơi. Ở đó, bạn sẽ thấy, trẻ hứng thú và phấn khích đến nhường nào.
Đồ chơi không chỉ khiến cho trẻ vui, mà còn giúp trẻ học hỏi được nhiều điều, cũng như hỗ trợ tốt trong việc phát triển các kĩ năng cần thiết ở trẻ (như khả năng sáng tạo, tư duy logic, khả năng vận động…). Mỗi loại đồ chơi sẽ phù hợp với mỗi độ tuổi khác nhau của trẻ, do đó bố mẹ cần nghiên cứu, tìm hiểu kĩ lưỡng về tính năng của mỗi món đồ chơi trước khi quyết định mua cho bé.
Đồ chơi có những lợi ích tuyệt vời đối với trẻ nhỏ

Đồ chơi cho trẻ dưới 1 tuổi. 

Ở độ tuổi này, trẻ bao giờ cũng mong muốn và hứng thú với việc tìm hiểu, khám phá thế giới xung quanh. Mỗi hình dạng, màu sắc, kết cấu, mùi vị và âm thanh luôn là những trải nghiệm mới lạ đối với trẻ. Hãy cho trẻ những món đồ chơi an toàn và kích thích các giác quan của trẻ. Lục lạc hay các đồ chơi phát ra tiếng nhạc là những thứ mà trẻ rất thích. Các món đồ chơi có màu sắc tương phản luôn hấp dẫn các bé và hỗ trợ tăng cường phát triển thị lực. Trong khi đó, các mẫu đồ chơi tạo khối và lắp ghép lại xây dựng kỹ năng vận động và phối hợp tay-mắt.
Đồ chơi tạo khối có ích trong việc phát triển kĩ năng vận động

Đồ chơi cho trẻ tập đi. 

Lúc này, bé có thể chơi các loại đồ chơi đa dạng hơn so với khi còn nhỏ. Những món đồ chơi tạo khối mà trẻ chơi trước đây có thể sẽ giúp ích cho trẻ trong việc tạo những cơ hội học tập và tiếp thu kiến thức mới hơn. Tuy nhiên, ở độ tuổi này, trẻ cần phải học nhiều hơn nữa. Hãy sắm cho trẻ một món đồ chơi phân loại hình dạng, trẻ sẽ tiến hành ghép nối sao cho chúng trùng khớp với nhau, đồng thời bố mẹ cũng có cơ hội giúp trẻ phân biệt các hình dạng bằng cách gọi tên chúng. Đồ chơi Lego hay Gears! Gears! Gears! là những món đồ chơi phù hợp giúp trẻ học hỏi về tính đối xứng và phát triển kĩ năng vận động thô.
Đồ chơi tạo hình Gears! Gears! Gears! - Super Building Set

Đồ chơi cho trẻ học mẫu giáo.

Khi đến độ tuổi mẫu giáo, trẻ sẽ phải học về chữ cái, số và kĩ năng ngôn ngữ. Có rất nhiều loại đồ chơi phù hợp với độ tuổi này, từ đồ chơi câu đố đơn giản đến các mẫu đồ chơi ứng dụng công nghệ cao. Những mẫu đồ chơi này sẽ giúp bố mẹ nói cho con nghe về những thứ mà con sẽ học ở trường. Hơn thế nữa, hãy cung cấp cho bé các món đồ chơi thiên về giáo dục để trẻ bắt đầu tiếp xúc với những kiến thức cơ bản sẽ được học ở trường.
Hãy chọn mua cho trẻ mẫu giáo những
món đồ chơi mang tính giáo dục cao


Trẻ em có thể học được rất nhiều thứ từ đồ chơi. Với cha mẹ, đó cũng là cơ hội gia tăng tình cảm với con mình khi bạn chơi với trẻ. Những món đồ chơi mang tính giáo dục cao sẽ giúp bé hứng thú hơn với việc học, tạo thái độ tích cực khi bé vào giảng đường học tập sau này. 

Share This:

Kids Center Vietnam

Kidscenter.vn là website chuyên cung cấp đồ chơi giáo dục giúp trẻ phát triển kỹ năng. Chúng tôi hiện nay đang phân phối độc quyền cho learningresources.com, rangsjapan.co.jp là những công ty chuyên sản xuất đồ chơi giáo dục hàng đầu tại Mỹ và Nhật bản là những quốc gia quan tâm đến việc phát triển kỹ năng cho trẻ từ sớm.