News Ticker

Menu

Cột mốc phát triển của trẻ 7 tháng tuổi : tuần thứ 4

  • Bé của bạn đang phát triển như thế nào ?

      Trong giai đoạn 7 tháng tuổi này, cảm xúc của bé càng bộc lộ nhiều hơn và rõ ràng hơn. Trong vài tháng tiếp theo, bé sẽ dần học cách biểu lộ cảm xúc với mọi người xung quanh. Ví dụ, nếu bé nghe thấy ai khóc, bé cũng sẽ khóc theo. Mặc dù, bé chỉ mới bắt đầu bộc lộ cảm xúc thôi nhưng những gì bé biểu lộ cảm xúc được bé học tập từ ba mẹ và mọi người xung quanh bé. Và thậm chí, chỉ sau vài tháng tới, bé sẽ bắt chước giống như những biểu hiện của ba mẹ bé khi ba mẹ bé tiếp xúc, đối xử với mọi người xung quanh mà bé nhìn thấy được.
Ba mẹ hãy tìm hiểu nhiều hơn về các sự kiện phát triền của trẻ 7 tháng tuổi

Biểu cảm của bé
  • Cuộc sống của ba mẹ : Hãy sắp xếp và làm mọi thứ trở nên nhanh chóng, ngăn nắp hơn.

      Mọi người đều thích làm mọi thứ nhanh chóng nhưng phải gọn gàng, ngăn nắp. Dưới đây là một vài cách giúp cho việc chăm sóc bé trở nên dễ dàng và ngăn nắp hơn:

      Ba mẹ nên chuẩn bị và lên danh sách các thực đơn hằng ngày cho bé để giúp cho ba mẹ chuẩn bị tốt nhất khẩu phần ăn đầy đủ dinh dưỡng và tiết kiệm thời gian cho cha mẹ. Các bậc phụ huynh nên đặt các vật dụng cần thiết tại những nơi cố định để dễ nhớ và dễ tìm chúng nhanh nhất. Đặt biệt là nên đặt các bịch tả lót của bé ở những nơi dễ thấy dễ tìm phòng các trường hợp khẩn cấp cho bé. Nếu nhà bạn có điều kiện, bạn có thể đặt ở mỗi tầng lầu những bịch tã lót của bé để phòng trường hợp khẩn cấp hoặc bạn có thể mang một vài cái tã lót trẻ em đặt trong xe trước để phòng trường hợp quên mang hoặc không đủ để sử dụng cho trẻ. Lưu ý các ông bố bà mẹ nên đặt các vật dụng thường xuyên của bé như tã lót, quần áo, đồ chơi của bé ở những nơi cố định và dễ thấy dễ tìm để giúp cho phụ huynh tiết kiệm thời gian tìm kiếm chúng.

        Để vừa làm việc và vừa chăm sóc là cách tiết kiệm thời gian mà các ông bố bà mẹ hiện nay rất hay sử dụng như vừa làm việc nhà vừa chơi với bé. Ví dụ như khi bạn gấp quần áo thì bé rất thích bò vào đống quần áo nằm để chơi và phá hay lúc bạn quét dọn phòng thì bé rất thích làm theo và muốn làm việc giống ba mẹ và có xu hướng làm thay cho cha mẹ. Đó là cách mà bạn vừa chăm sóc bé, vui đùa cùng bé mà vừa làm được công việc nhà.

sắp xếp mọi thứ trong gia đình ngăn nắp

  • 3 câu hỏi mà về Tiêu Chảy các bậc cha mẹ rất hay quan tâm về sức khỏe của bé

Làm thế nào mà cha mẹ có thể nhận biết được bé bị tiêu chảy ?

        Tiêu chảy là một loại bệnh thường gặp ở trẻ em. Nó là hiện tượng là số lần đại tiện của bé tăng lên bất thường. Phân của bé thường ở dạng lỏng, thậm chí loãng như nước hoặc có chất nhầy và máu. Phân thường có màu vàng , hoặc màu tối và có mùi nặng hơn bình thườngNguyên nhân gây ra tiêu chảy ở bé ?

         Nguyên nhân phổ biến nhất gây ra tiêu chảy ở trẻ em là nhiễm trùng đường ruột, nhiễm trùng đường hô hấp do virus( cảm lạnh ), hoặc bé bị dị ứng với thức ăn. Cũng có thể bé ăn quá nhiều thức ăn hoặc trái cây trong chế độ ăn uống cũng có thể gây tiêu chảy.

Ba mẹ nên làm gì khi bé bị tiêu chảy?

Một số lời khuyên dành cho phụ huynh:

        Hãy gọi ngay bác sĩ nếu bé của bạn xuất hiện các hiện tượng nôn ói, biếng ăn, hoặc bạn thấy có máu trong phân của bé, bụng bé căng, hoặc bé bị sốt kéo dài hơn 24h. Bé không thường xuyên đi tiểu, nước tiểu sẫm màu, khô miệng. Đó là các triệu chứng mất nước nghiêm trọng của bệnh tiêu chảy.

        Cho bé uống nhiều nước để tránh mất nước nhưng hạn chế cho bé uống các loại nước ép trái cây và chất lỏng có nhiều đường. Nước, sữa mẹ là những lựa chọn tốt nhất.

        Hãy đảm bảo rằng bé sẽ thoải mái và dễ chịu nhất trong những ngày bị bệnh này và luôn giữ cho tã của bé luôn khô ráo

gặp bác sĩ nếu bé có các triệu chứng trên

Xem lại nguyên nhân nào đã dẫn đến căn bệnh này cho bé bằng cách đặt ra các câu hỏi :

Liệu bé có còn những triệu chứng do virus khác? Bạn có cho bé sử dụng loại thực phẩm nào lạ mà trước đây bé chưa ăn gần đây không?


Để ngăn chặn căn bệnh này quay trở lại, cha mẹ nên rửa tay cho bé cũng như của bạn thật sạch và rửa sạch rau, củ, quả trước khi cho bé ăn.

Share This:

Kids Center Vietnam

Kidscenter.vn là website chuyên cung cấp đồ chơi giáo dục giúp trẻ phát triển kỹ năng. Chúng tôi hiện nay đang phân phối độc quyền cho learningresources.com, rangsjapan.co.jp là những công ty chuyên sản xuất đồ chơi giáo dục hàng đầu tại Mỹ và Nhật bản là những quốc gia quan tâm đến việc phát triển kỹ năng cho trẻ từ sớm.