News Ticker

Menu

Cột mốc phát triển của trẻ 10 tháng tuổi : tuần 3

Con bạn đang phát triển như thế nào?

Ở giai đoạn 10 tháng tuổi, con của bạn có thể tự đi bộ trong khi bạn đang nắm tay trẻ hoặc thậm chí chỉ đưa một cánh tay hoặc chân để bạn mặc quần áo. Vào giờ ăn trẻ có thể tự uống nước bằng cốc của riêng mình (mặc dù có một số trẻ không làm tốt điều này trong nhiều tháng hoặc thậm chí 1 2 năm) và tự ăn một mình.
Khi con bạn uống nước bằng cốc của mình bạn nên cúi xuống bởi vì trẻ có khả năng quăng nó như là cách đặt cái cốc xuống.

Trẻ 10 tháng tuổi đã có thể tự đi bộ

Cuộc sống của bố mẹ: mất ngủ vì trông trẻ

Không ai có thể có một ngày làm việc, học tập tốt khi bị thiếu ngủ. Một số cách hiệu quả dành cho bạn khi thiếu ngủ:
Bạn thường xuyên ngủ nướng vào ngày hôm sau vì có một đêm không ngon giấc? Cài đặt đồng hồ báo thức với âm lượng lớn. Hãy chắc chắn rằng bạn đặt báo thức một cách hợp lý. Bạn thậm chí có thể đặt đồng hồ báo thức cách xa nơi bạn nằm để thúc đẩy bạn ra khỏi giường và tắt nó.

Đặt báo thức đúng cách
Bạn ở trong trạng thái chếnh choáng cả ngày dài? Sử dụng một hoặc hai loại đồ uống có chứa cafein vào buổi sáng để giúp đầu óc tỉnh táo, không nên sử dụng caffein sau bữa trưa. Quá nhiều caffein sẽ kích thích cơ thể quá mức và dẫn đến các vấn đề về giấc ngủ của bạn vào ban đêm. Đồng thời bạn nên thực hiện những công việc đã lên kế hoạch cụ thể trong ngày vào lúc tỉnh táo nhất.
Uể oải giữa ngày? Nếu đang ở nơi làm việc bạn hãy cố gắng có một giấc ngủ ngắn 15 phút trong thời gian nghỉ ngơi. Hoặc đi dạo một đoạn ngắn ở bên ngoài cũng có thể giúp bạn có lại sức sống. Nếu đang trong một cuộc họp dài, hãy ngồi gần cửa sổ và đồ uống lạnh sẽ giúp bạn tỉnh táo trở lại. Và nếu bạn đang ở nhà, cố gắng nghỉ ngơi trong giờ ngủ trưa của con bạn.

Cố gắng nghỉ ngơi để có tinh thần làm việc

3 câu hỏi về thuốc kháng sinh khi trẻ 10 tháng tuổi

  • Tại sao bác sĩ lại không kê thuốc kháng sinh khi con tôi bị ốm?
    Thuốc kháng sinh chỉ có hiệu quả chống lại vi khuẩn, chúng không diệt tất cả các virus gây ra các bệnh cảm lạnh, cúm và nhiều chứng bệnh về đường hô hấp. Vì vậy nếu con bạn bị những bệnh này, thuốc kháng sinh sẽ không có hiệu quả. Ngoài ra thuốc kháng sinh không phải không có những rủi ro. Như bất kì loại thuốc nào được sản xuất cũng có những tác dụng phụ hoặc phản ứng dị ứng trầm trọng. Trong thực tế, những đơn thuốc mà lượng thuốc kháng sinh được kê quá liều là một vấn đề đáng được quan tâm trong cộng đồng y tế.

  • Tôi có thể ngừng cho con tôi uống thuốc kháng sinh khi bé có vẻ khỏe hơn?
    Không. Hãy làm theo lời dặn của bác sĩ. Nếu ngưng dùng thuốc sớm hơn theo lời dặn của bác sĩ bệnh có thể không được loại trừ hoàn toàn hoặc có thể gây ra vấn đề khác nghiêm trọng hơn.

  • Nếu con tôi ném hoặc phun ra sau khi uống thuốc thì như thế nào?
    Nếu bé bị nôn ra sau khi uống thuốc kháng sinh hoặc bị nghẹn, lúc này hãy thay thế bằng một liều thuốc khác. Nhưng hãy cố gắng tìm hiểu lí do vì sao trẻ lại bị nôn. Hỏi ý kiến bác sĩ về cách để giúp trẻ uống thuốc dễ hơn. Có thể trộn thuốc với một số loại thức ăn như táo để làm thuốc có vị ngon hơn. Bạn cũng có thể thêm vào những hương liệu đặc biệt để giúp trẻ dễ chịu hơn khi uống thuốc.


Cẩn trọng khi cho bé uống thuốc kháng sinhShare This:

Kids Center Vietnam

Kidscenter.vn là website chuyên cung cấp đồ chơi giáo dục giúp trẻ phát triển kỹ năng. Chúng tôi hiện nay đang phân phối độc quyền cho learningresources.com, rangsjapan.co.jp là những công ty chuyên sản xuất đồ chơi giáo dục hàng đầu tại Mỹ và Nhật bản là những quốc gia quan tâm đến việc phát triển kỹ năng cho trẻ từ sớm.