News Ticker

Menu

Phân biệt cát Kinetic Sand Nhật Bản và cát kém chất lượng nguồn gốc Trung Quốc

Cát mang thương hiệu Kinetic Sand là sản phẩm đồ chơi giúp phát triển kĩ năng trẻ em phổ biến trên thị trường hiện nay. Sản phẩm thích hợp với trẻ từ 3 tuổi trở lên. Kinetic Sand được rất nhiều trẻ em trên thế giới đón nhận và yêu thích. Sản phẩm này cũng đã có mặt tại Việt Nam.
Với sự yêu thích của trẻ và sự quan tâm của ba mẹ về sản phẩm đang rất được ưa chuộng này thì trên thị trường tồn tại rất nhiều sản phẩm không có chất lượng. Đa số các sản phẩm này được nhập khẩu từ Trung Quốc với mẫu mã không kém gì sản phẩm thật và rất khó nhận biết. Vậy có sự khác biệt nào giữa sản phẩm thật và sản phẩm Trung Quốc để ba mẹ có thể yên tâm khi chọn đồ chơi cho trẻ ?  

Thị trường tồn tại nhiều loại cát kém chất lượng

Cát kém chất lượng nguồn gốc Trung Quốc có đặc điểm gì?

Các sản phẩm nhập khẩu từ Trung Quốc thì cát nhìn sơ qua không khác gì với cát của sản phẩm nhập khẩu từ Nhật Bản. Tuy nhiên loại cát này được trộn chung với nhựa để tạo nên chất kết dính, và để lâu cát sẽ bị khô và lên mốc. Điều này thì rất có hại cho sức khỏe của trẻ. Như chúng ta đã biết nhựa có ảnh hưởng không tốt nếu không muốn nói là một chất độc đối với sức khỏe của trẻ. Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng, chất dẻo có chứa lượng phthalates có trong nhựa dù ở mức độ nào cũng gây ra những ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe của trẻ. Nguy hiểm hơn, chất phthalates còn có thể tác động làm biến đổi ADN của tinh trùng. Trong quá trình tiếp xúc, các dẫn chất phthalate có thể bị dính vào tay và theo đường tiêu hóa vào trong cơ thể con người gây tác động xấu đến gan, thận, gây ra dị tật thai nhi, làm xáo trộn nội tiết hay phá vỡ nội tiết, làm giảm tinh trùng, thậm chí có thể gây vô sinh ở bé trai hoặc việc phát triển sớm ở bé gái.

Cát nhập khẩu từ Trung Quốc có chứa nhựa gây hại đến sức khỏe

Chất lượng của cát mang thương hiệu Kinetic Sand Nhật Bản

Đối với cát mang thương hiệu Kinetic Sand - Rangs Japan bạn hoàn toàn có thể yên tâm với chất lượng. Cát đồ chơi mang thương hiệu Kinetic Sand là sản phẩm được sản xuất độc quyền cho công ty Rangs Japan tại Nhật Bản. Cát Kinetic đã được kiểm nghiệm trước khi đưa ra thị trường, đạt được các tiêu chuẩn CE (Châu Âu), Intertek và bán rất chạy ở thị trường Nhật Bản. Một sản phẩm đồ chơi trẻ em được làm gần như từ cát tự nhiên và 100% không có chất độc hại. Con bạn sẽ được trải nghiệm với một sản phẩm với 98% là cát thông thường. Các hạt cát liên kết với nhau một cách linh động, tự dính và có sự mềm mịn là nhờ 2% chất kết dính tự nhiên làm từ các loại hạt, không độc hại, Gluten & Casein free. Với sản phẩm mới này của Rangs Japans, cát hoàn toàn không dính tay, không làm bẩn tay trẻ. Cát mềm dịu và mang lại cảm giác dễ chịu cho tay trẻ. Bên cạnh đó cát Kinetic Sand có khả năng tự hút ẩm. Những điều này sẽ giúp bạn yên tâm khi trẻ vui chơi và đem lại niềm vui, sự thú vị cho trẻ.


Cát Kinetic Sand Nhật Bản

Làm thế nào để phân biệt được cát giả nguồn gốc Trung Quốc và cát mang thương hiệu Kinetic  Sand ?

Cát giả nguồn gốc Trung Quốc có điểm giống cát Kinetic Sand đó là không dính tay và có sự mềm dịu. Tuy nhiên bạn hãy để ý rằng cát của những sản phẩm kém chất lượng này sẽ mùi hơi hôi màu cát không được tươi và đẹp như cát Kinetic. Sở dĩ có mùi hôi này là vì cát được trộn chung với nhựa để tạo nên chất kết dính. Những sản phẩm kém chất lượng này thì vẫn được bán với giá cao nên các bậc phụ huynh nên cẩn trọng khi lựa chọn đồ chơi cho trẻ. 

Cát màu xanh là cát kém chất lượng nhập khẩu từ Trung Quốc nên màu sắc kém tươi và bị vụn. Kinetic Sand của Nhật Bản màu tím hoa cà, nhìn rất mịn và liên kết với nhau.

Phân biệt cát Kinetic Sand và cát giả kém chất lượng
Để đảm bảo sức khỏe cũng như sự phát triển toàn diện của con mình, tốt nhất, người lớn nên chú ý tìm hiểu rõ nguồn gốc, xuất xứ của sản phẩm và đặc biệt là nắm rõ sự khác biệt này giữa cát Trung Quốc và cát Kinetic để không mua nhầm phải sản phẩm kém chất lượng.

Chọn mua sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng

                                     

.


Share This:

Kids Center Vietnam

Kidscenter.vn là website chuyên cung cấp đồ chơi giáo dục giúp trẻ phát triển kỹ năng. Chúng tôi hiện nay đang phân phối độc quyền cho learningresources.com, rangsjapan.co.jp là những công ty chuyên sản xuất đồ chơi giáo dục hàng đầu tại Mỹ và Nhật bản là những quốc gia quan tâm đến việc phát triển kỹ năng cho trẻ từ sớm.