News Ticker

Menu

Cột mốc phát triển của trẻ 10 tháng tuổi : tuần 4

  • BÉ CỦA BẠN PHÁT TRIỂN NHƯ THẾ NÀO ?

         Ở độ tuổi này thì bé của bạn chỉ hiểu đơn giản những hướng dẫn của bạn ( Để bé chú ý đến lời nói của bạn, hãy sử dụng những từ ngắn gọn, hoặc những từ quan trọng.) Thậm chí, ngày mai bé của bạn có thể không nhớ những gì bạn nói hôm nay.  Vì thế quá sớm để nói một điều gì đó quan trọng và bắt đầu dạy cho bé những điều quá phức tạp, giống như đúng hoặc sai và an toàn hoặc không an toàn. Bạn hãy tìm hiểu nhiều hơn về các sự kiện dành cho sự phát triển của trẻ em 10 tháng tuổi để giúp trẻ phát triển tốt hơn.

mẹ trò chuyện cùng bé
  •  CÂN BẰNG CÔNG VIỆC VÀ GIA ĐÌNH NHƯ THẾ NÀO LÀ TỐT NHẤT ?

          Tính cách của bạn đã thay đổi từ khi có em bé, và bạn tự hỏi làm như thế nào để hài hòa giữa gia đình và công việc của bạn. Câu trả lời phụ thuộc phần lớn chính bạn. Nhìn xung quanh và quan sát các bà mẹ và ông bố khác giải quyết vấn đề này, và từ đó rút ra bài học cho riêng bạn. Nhiều phụ huynh đã tận dụng mọi cơ hội để dành ra những thời gian linh hoạt cho con của họ
Bạn phải lựa chọn hoặc hạn chế giờ làm việc của bạn hoặc dành thời gian cho con của bạn. Trong đó, sự ưu tiên sẽ dành cho bé hay công việc – quyền ưu tiên sẽ phụ thuộc vào một số trường hợp, và tốt nhất là tranh thủ thời gian linh hoạt tại nơi làm việc của bạn để sắp xếp dành thời gian cho bé. Khi bé của bạn bệnh, bạn muốn được chăm sóc bé hoặc chồng của bạn hoặc người giữ trẻ để kiểm tra sức khỏe cho bé. Hoặc bạn có thể mời bác sĩ đến kiểm tra vào giờ ăn trưa hoặc sau giờ làm việc đề tiết kiệm thời gian của bạn.
           Bạn không cân bằng được thời gian vì thế bạn không thể tập trung vào công việc và không thể làm việc được,  bạn luôn nghĩ làm thế nào để sử dụng hiệu quả thời gian bạn bỏ ra.Vậy bạn hãy thường xuyên lập danh sách công việc, hãy đến làm việc sớm hơn và hoàn thành công việc sớm thay vì đến trễ và phải về trễ , và hạn chế các hoạt động cá nhân càng nhiều càng tốt.
Một số người có thể làm việc suốt trưa thay vì phải nghỉ ngơi. Bạn hãy theo dõi quá trình làm việc của bạn và tương tác với ông chủ của bạn thường xuyên để ông chủ của bạn hiểu được bạn đang phải cân bằng giữa trách nhiệm ba mẹ và nhiệm vụ công việc của bạn.

cân bằng cuộc sống
  • 3 CÂU HỎI VỀ TÍNH CÁCH Ở TRẺ MÀ CÁC BẬC PHỤ HUYNH THƯỜNG QUAN TÂM.

 Theo bạn,  tính cách của trẻ là gì ?
        Tính cách của bé là cách mà bé tương tác với môi trường xung quanh. Đây là bao gồm giấc ngủ, ăn uống, tính xã hội như thế nào khi bé phản ứng với môi trường xung quanh và còn các nhân tố khác. Một số đứa trẻ có tính cách thoải mái, nhẹ nhàng. Còn những đức trẻ khác thì thì hơi nhạy cảm và chậm thích nghi với môi trường mới. Nhưng cũng có những bé khác thì khá là mạnh mẽ, năng động. Các chuyên gia ngày nay cho rằng tính cách của bé phần lớn là bẩm sinh chứ không phải yếu tố bên ngoài ảnh hưởng.
Tôi có thể dự đoán tính cách con tôi bằng cách quan sát bé như thế nào?
         Với một vài mức độ nào đó. Bạn bắt đầu uốn nắn tính cách của bé khi bé được 3 hoặc 4 tuổi. Vào khoảng 10 tháng tuổi, tính cách của bé thì dần hình thành – bạn có thể bắt đầu hiểu rõ hơn về tính cách của bé khi bé lớn hơn bằng cách quan sát những hoạt động trong những trường hợp khác. Nhìn tổng thể, không có bất cứ một hành vi cụ thể nào: bé của bạn có thể hoạt động theo ý của chúng bởi vì một yếu tố tạm thời nào đó hoặc một giai đoạn phát triển của bé, do đó, đừng quá vội khi  kết luận về tính cách của bé.

mẹ quan sát và vui đùa củng trẻ
Tôi nên làm gì để tính cách của bé phát triển theo tự nhiên và tốt nhất?
Nếu có điều gì đó về tính cách của bé khiến bạn lo lắng hoặc bạn hy vọng sẽ giúp bé (chẳng hạn như hành vi nhút nhát), điều quan trọng là phải hiểu bé và đừng phán xét. Không la mắng bé, hoặc làm cho bé nghĩ rằng bé không tốt hoặc "xấu", dù ở riêng tư hay trước mặt người khác. Thay vào đó, hãy thông cảm, và khuyến khích bé cư xử theo cách tự nhiên vốn có của bé. Nhận ra rằng bạn không thể thay đổi tính cách tự nhiên của bé, mặc dù bạn có thể khuyến khích các thói quen tốt và giúp bé học hỏi và phát triển một cách tốt nhất và hỗ trợ bé phát triển tính cách của bé.
Share This:

Kids Center Vietnam

Kidscenter.vn là website chuyên cung cấp đồ chơi giáo dục giúp trẻ phát triển kỹ năng. Chúng tôi hiện nay đang phân phối độc quyền cho learningresources.com, rangsjapan.co.jp là những công ty chuyên sản xuất đồ chơi giáo dục hàng đầu tại Mỹ và Nhật bản là những quốc gia quan tâm đến việc phát triển kỹ năng cho trẻ từ sớm.