News Ticker

Menu

Lợi ích của việc vẽ tranh, tô màu dành cho trẻ

Màu sắc & hình khối là một trong những thứ cơ bản đầu tiên trẻ cần được học và khám phá trong những năm đầu đời, từ hơn 1 tuổi trẻ đã có thể cầm bút chì màu và sử dụng, tuy nhiên, với những nét nghệch ngoạt, và bé không thể điều khiển được bút chì màu. Ở độ tuổi lên 3, bé sẽ sử dụng thành thạo hơn bút chì màu để tô tranh, vẽ những đường nét cơ bản mà bé yêu thích. Ba mẹ nên biết được những lợi ích của việc vẽ tranh, tô màu để giúp trẻ tiếp cận sớm với các học cụ này, để giúp trẻ phát triển trí tuệ & khả năng mỹ thuật sau này của trẻ:

7 lợi ích của việc vẽ tranh, tô màu dành cho trẻ mầm non

  • Vẽ tranh & tô màu sẽ giúp trẻ sử dụng bút để viết một cách chính xác sau này tại trường mầm non, và hỗ trợ bé trong việc phát triển các cơ bắp nhỏ ở bàn tay, ngón tay và cổ tay.

  • Vẽ tranh & tô màu giúp trẻ phối hợp sử dụng tay & mắt.

  • Trẻ sẽ phát triển được các kỹ năng cần thiết như sự kiên nhẫn, và học cách tập trung vào các chi tiết khi tô màu. Ngoài ra, trẻ còn cảm nhận thành tựu đạt được khi một trang vẽ màu được hoàn thành.

  • Vẽ tranh & tô màu giúp cho một đứa trẻ cảm giác thư giãn và thoải mái trong khi tạo ra một tác phẩm nghệ thuật.

  • Tô màu trên một trang in đơn giản, giúp trẻ có thể nhận ra màu sắc, đường nét, các hình khối và chủ thể nhân vật của bức tranh. Nó cũng giúp trẻ nhìn và nhận ra các khuôn mẫu – đây là cách giáo dục sớm cho trẻ để có thể học chữ và học toán.

  • Tô màu & trẻ tranh giúp trẻ có thể tìm hiểu màu sắc tham khảo, để có kế hoạch khi chúng quyết định màu sắc mà chúng sẽ sử dụng trong bức tranh của trẻ, và sau đó tô màu theo trật tự chúng muốn.

  • Tô màu & vẽ tranh có thể giúp bạn và con của bạn có một thời gian vui chơi bên nhau thật vui. Nó giúp ba mẹ có một thời gian ngồi và trò chuyện với con. 

Từ khóa: lợi ích của việc vẽ tranh, tô màu dành cho trẻ - loi ich cua viec ve tranh to mau danh cho treShare This:

Post Tags:

Kids Center Vietnam

Kidscenter.vn là website chuyên cung cấp đồ chơi giáo dục giúp trẻ phát triển kỹ năng. Chúng tôi hiện nay đang phân phối độc quyền cho learningresources.com, rangsjapan.co.jp là những công ty chuyên sản xuất đồ chơi giáo dục hàng đầu tại Mỹ và Nhật bản là những quốc gia quan tâm đến việc phát triển kỹ năng cho trẻ từ sớm.