News Ticker

Menu

Lựa chọn quà tặng phù hợp cho trẻ 2 tuổi


Tại sao bạn cần biết cách lựa chọn quà tặng phù hợp cho trẻ 2 tuổi ?


Trẻ 2 tuổi có tính hiếu kì và tò mò rất cao, vì vậy những món đồ chơi hoặc hoạt động mới mẻ và thú vị sẽ thu hút được sự quan tâm của trẻ. Trẻ lúc này sẽ thích chơi với những đồ vật chuyển động hơn là cố định, ví dụ như xe kéo đẩy, các đồ chơi gắn động cơ có thể di chuyển xung quanh vị trí của trẻ. Hay cũng có thể là một đoàn xe lửa nhiều toa được trẻ kéo đi xung quanh nhà với chú gấu bông mà trẻ yêu thích ngồi trên đó. Bên cạnh đó, ở độ tuổi này, não của trẻ cũng dần phát triển hoàn thiện, trẻ từ từ được trải qua nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau, như cảm giác hồi hộp khi chơi xếp các khối gỗ hay cảm giác thành công khi sắp xếp hoàn thiện được một bức tranh xếp hình,…Vì vậy, cần có những đồ chơi vừa an toàn, vừa có thể cho trẻ một tuổi thơ được trải nghiệm những loại đồ chơi phù hợp với trẻ

Làm thế nào để lựa chọn quà tặng phù hợp cho trẻ 2 tuổi ?


Nếu bạn đang có ý định chọn một món quà tặng không những có ý nghĩa mà còn được trẻ quan tâm yêu thích thì có thể tham khảo một số gợi ý dưới đây:
  • Xe 3 bánh: Trẻ sẽ đi vững vàng hơn khi bước vào sinh nhật lần thứ 2 và sẽ vô cùng thích thú khi được trải nghiệm một cảm giác mới – sở hữu một chiếc xe đạp của riêng mình. Điều này giúp ích rất nhiều trong việc xây dựng và phát triển ý thức tự lập cho trẻ. Hiện nay có rất nhiều xe với những kiểu dáng và tính năng khác nhau, khá đa dạng và phong phú. Bạn có thể căn cứ vào kích thước cơ thể của trẻ hiện tại để chọn được chiếc xe vừa vặn với vóc dáng của trẻ nhất. Nếu vẫn lo lắng rằng trẻ sẽ không thể tự mình kiểm soát được thì bạn nên chọn những xe có phần hỗ trợ cho việc lái xe ở phía sau để bố mẹ có thể cùng giúp trẻ điều khiển xe, tay đẩy phía sau còn giúp được trẻ những lúc trẻ mỏi chân.  • Đồ chơi thả khối lồng vào nhau : Trẻ ở độ tuổi này thường thích sắp xếp, ngăn nắp, phân loại và thích tự trẻ sắp xếp một cách cơ bản cuộc sống của mình. Những đồ chơi sắp xếp và lồng vào nhau là sự lựa chọn tuyệt vời cho những trẻ phát triển sớm về kĩ năng tự giải quyết vấn đề.


  • Bộ đồ chơi thủ công: Những đồ chơi này vừa có thể giúp bố mẹ của trẻ giải quyết vấn đề trẻ vẽ nghệch ngoạc lên tủ lạnh hay tường nhà, vừa có thể cất giữ được những nét vẽ đầu tiên của trẻ. Bộ đồ chơi này thường bao gồm phần lớn những dụng cụ mà trẻ cần, như bút đánh dấu, bút chì màu, màu nước và giấy thủ công. Khi lựa chọn quà tặng, bạn cũng đừng quên kiểm tra nhãn hiệu của đồ chơi để đảm bảo chúng an toàn với trẻ và có thể giặt sạch được.  • Đồ chơi nhà bếp: Giai đoạn này là rất phù hợp cho trẻ dần tiếp xúc với những vật dụng trong gia đình. Trẻ cũng rất thích chơi với những trái cây, rau, thau chậu,…được làm bằng nhựa an toàn. Những loại thực phẩm đồ chơi này có thể hỗ trợ cho sở thích bắt chước những gì người lớn làm trong nhà bếp của trẻ. Và có thể trẻ sẽ giữ sở thích bếp núc của mình trong vài năm tới nhưng cách chơi của trẻ sau này sẽ dần phức tạp và mới mẻ hơn.  • Bộ đồ chơi cát: Thời gian chơi với cát của trẻ trong sân sẽ trở nên càng thú vị hơn khi được kèm theo cuốc và xẻng tí hon. Trẻ có thể dùng chúng để xây 1 lâu đài hay thậm chí chỉ là đào một cái hố để chôn cọc đánh dấu. Nếu bạn muốn trẻ thích món đồ chơi của bạn hơn, bạn có thể tặng kèm theo những chiếc xe xúc đất đồ chơi với nhiều màu sắc bắt mắt. Và trẻ sẽ quay trở lại với trò chơi yêu thích của mọi trẻ em - đóng vai, trẻ có thể chơi trò bán cát với chiếc xe tải yêu thích của mình.


lựa chọn quà tặng phù hợp cho trẻ 2 tuổi
  • Sách: Sách là quà tặng phù hợp cho mọi lứa tuổi, nhưng đối với những đứa trẻ, bạn nên chọn những quyển sách với nhiều hình ảnh và màu sắc hơn là chữ viết và số. Bạn nên tìm hiểu sở thích của trẻ trước khi chọn sách, hoặc cũng có thể tham khảo những quyển sách được hầu hết các trẻ em yêu thích, như những quyển truyện tranh có hình nổi, với nội dung truyện quen thuộc như Rùa và Thỏ, Trí khôn của ta đây, Cô tiên xanh,…  • Đồ chơi thả bồn tắm: Cũng tương tự như trẻ 1 tuổi, những em bé 2 tuổi này cũng rất thích chơi đùa khi đang tắm. Đây là khoảng thời gian trẻ vui vẻ nhất sau một ngày hoạt động mệt mỏi. Những con thú bóp kêu bằng cao su an toàn hay những chú vịt báo nóng để kiểm tra nhiệt độ nước cho trẻ sẽ trở thành “bạn” chơi quen thuộc khi tắm cùng trẻ. Bạn có thể tặng kèm những cục xà phòng hoặc bông vải hình thú, giúp cho bố mẹ đỡ vất vả hơn khi tắm cho trẻ.  • Đồ chơi xếp khối xây dựng: Một trong những đồ chơi vừa được trẻ yêu thích vừa giúp ích được nhiều kỹ năng cho trẻ như nắm, xếp chồng và phân loại,…là trò xếp khối. Nhưng vì tuổi trẻ còn nhỏ nên khi chọn đồ chơi bạn cũng cần kiểm tra kích thước của những khối gỗ này xem chúng có vừa bỏ vào miệng trẻ hay không, nếu có thì nên chọn những khối to hơn nữa để tránh nguy cơ ngạt thở cho trẻ. Đối với trò chơi này, trẻ có thể thử nghiệm việc xếp chồng rồi xô ngã hoặc cũng có thể học được cách phân loại theo kích thước, hình dạng và màu sắc của các khối gỗ.  • Đồ chơi kéo - đẩy : Những đồ chơi kéo với âm thanh leng keng phía sau sẽ để lại ấn tượng khó quên cho trẻ. Hầu hết các đồ chơi này đều có chuông và còi, một vài số khác chỉ phát ra tiếng lách cách vui tai. Đây cũng là một trong những lựa chọn thích hợp để giúp cho cuộc sống của trẻ thêm phong phú và vui nhộn hơn.  • Trò chơi xếp hình: Những trẻ ở độ tuổi này có một sự thích thú to lớn đối với những trò chơi có tính thử thách về trí tuệ, như có thể nhận dạng được miếng ghép thông qua màu sắc và hình dạng để có thể xếp vào đúng vị trí. Bạn nên chọn những bộ đồ chơi xếp hình với những miếng xếp to và đơn giản để trẻ không cần ngồi quá lâu để xếp chúng, trẻ sẽ mất dần kiên nhẫn và quay qua chơi với đồ chơi khác hứng thú hơn.


lựa chọn quà tặng phù hợp cho trẻ 2 tuổi

Xem thêm Lựa chọn quà tặng phù hợp cho trẻ 1 tuổi
Lựa chọn quà tặng phù hợp cho trẻ 3 tuổi
Lựa chọn quà tặng phù hợp cho trẻ 4 tuổi
Lựa chọn quà tặng phù hợp cho trẻ 5 tuổi


Từ khóa: lựa chọn quà tặng phù hợp cho trẻ 2 tuổi – lua chon qua tang phu hop cho tre 2 tuoi
(Những thông tin trên blog này không dùng để thay thế cho các lời khuyên của bác sĩ nhi khoa. Liên quan đến việc điều trị cho các bé chậm phát triển, hoặc các vấn đề khác liên quan đến trị liệu cho trẻ nên tham khảo bác sĩ ở các bệnh viện chuyên khoa nhi đồng.) 


Share This:

Kids Center Vietnam

Kidscenter.vn là website chuyên cung cấp đồ chơi giáo dục giúp trẻ phát triển kỹ năng. Chúng tôi hiện nay đang phân phối độc quyền cho learningresources.com, rangsjapan.co.jp là những công ty chuyên sản xuất đồ chơi giáo dục hàng đầu tại Mỹ và Nhật bản là những quốc gia quan tâm đến việc phát triển kỹ năng cho trẻ từ sớm.