News Ticker

Menu

Lựa chọn quà tặng phù hợp cho trẻ 1 tuổi


Tại sao bạn cần biết cách lựa chọn quà tặng phù hợp cho trẻ 1 tuổi ?


Sinh nhật đầu tiên của trẻ rất quan trọng, thường được tổ chức như một ngày lễ kỉ niệm. Và cũng vào ngày trẻ được 1 tuổi, trẻ sẽ rất phấn khởi với những món quà được bọc trong những dải ruy băng và giấy gói quà đầy màu sắc. Những món quà để trước mặt trẻ một lát sau sẽ được trẻ chọn một món, và theo phong tục người phương Đông thì món quà đầu tiên bé chọn vào ngày thôi nôi (sinh nhật 1 tuổi) sẽ thể hiện một phần tính cách của trẻ. Đó có thể là những đồ bằng bạc (như một chiếc vòng tay, cốc hoặc thìa,…) hoặc cũng có thể là những đồ chơi thú vị và phù hợp cho trẻ ở độ tuổi này.

Làm thế nào để lựa chọn quà tặng phù hợp cho trẻ 1 tuổi ?


Vào một dịp quan trọng đối với trẻ như vậy, món quà lúc này chắc hẳn cũng cần được lựa chọn cẩn thận. Một vài gợi ý mang tính tham khảo dưới đây có thể giúp ích cho bạn:
  • Sách: Trẻ em ở độ tuổi này thì thường chưa có nhiều sách và sinh nhật chính là thời gian hoàn hảo để bổ sung nhiều quyển sách và truyện được yêu thích vào trong “thư viện” sách của trẻ. Trẻ 1 tuổi có thể thích hợp đọc những quyển sách ít chữ và có thật nhiều hình ảnh to và sống động. Màu sắc càng tươi sáng sẽ càng kích thích thị giác của trẻ và giúp trẻ “đọc” to được hình ảnh.
Lựa chọn quà tặng phù hợp cho trẻ 1 tuổi

  • Đồ chơi thả khối: Không gì giúp phát triển khả năng sáng tạo bẩm sinh của trẻ như các khối đồ chơi kinh điển. Đây là loại đồ chơi gồm 1 hộp thả với nhiều lỗ có các hình dạng khác nhau và các khối sẽ được thả sao cho khớp với màu sắc, hình dáng và kích thước của lỗ. Sau khi trẻ làm quen và phát hiện ra niềm vui của trò chơi này là bỏ vừa được các khối thì món quà này của bạn sẽ là một trong những trò chơi được yêu thích nhất của trẻ. 
Lựa chọn quà tặng phù hợp cho trẻ 1 tuổi

  • Đồ chơi lồng vào nhau: Đối với những trẻ 1 tuổi, không có gì hấp dẫn hơn là tháo một vật ra khỏi vị trí ban đầu và sau đó lồng vào một vị trí khác. Những loại đồ chơi lồng ghép vào nhau sẽ giúp trẻ làm quen với khái niệm không gian, đồng thời, cùng với những màu sắc bắt mắt và hình dạng đơn giản, trẻ dần học được cách kết hợp chúng với nhau sao cho phù hợp nhất. Tất nhiên là hầu hết trẻ em đều thích những đồ vật nhiều màu sắc nên bạn có thể chọn những đồ chơi bắt mắt để thu hút được sự chú ý của trẻ.
Lựa chọn quà tặng phù hợp cho trẻ 1 tuổi

  • Đồ chơi nhận dạng hình khối: Khi trẻ thành thạo việc kết hợp một khối hình tròn với các lỗ tròn là một “thành tựu” đối với trẻ ở giai đoạn này. Những đồ chơi này khuyến khích các bé tìm được đồ vật phù hợp và xếp chúng vào đúng vị trí giúp trẻ phát triển được khả năng giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng. Và hơn thế nữa, trẻ còn được giải trí và vui chơi. Bạn có thể chọn những đồ chơi gỗ phổ biến hay cũng có thể chọn loại mới nhất hiện nay. Nhưng dù là theo cách nào, chắc chắn trẻ 1 tuổi cũng sẻ chơi rất vui vẻ với món quà này.

  • Đồ chơi đẩy: Đây là một sự lựa chọn tuyệt vời cho món quà sinh nhật đầu tiên của trẻ, có thể hỗ trợ cho trẻ rất nhiều trong việc tập đi cho vững vàng hơn. Bạn có thể chọn những mẫu mà trẻ em yêu thích nhất như xe tạp hóa tí hon có kích cỡ vừa với vóc dáng của trẻ em hoặc các đồ chơi phát ra tiếng kêu khi trẻ đẩy đồ chơi lăn đi. Hiện nay có một vài đồ chơi đẩy được trang bị thêm rất nhiều tính năng mới, dù là kiểu mới hay cũ, miễn có thể giúp trẻ tự bước đi trên đôi chân mình thì đều tốt cả.
Lựa chọn quà tặng phù hợp cho trẻ 1 tuổi

  • Điện thoại đồ chơi: Hầu hết những bé được 1 tuổi đều yêu thích có 1 chiếc điện thoại của riêng mình, đặc biệt là khi chúng thấy bố mẹ của mình có và sử dụng thường xuyên. Khi bé nhấc điện thoại của mình lên và vờ gọi cho bạn, bạn có thể phối hợp chơi với bé để bé tập nói nhiều hơn. Điều này rất có hiệu quả trong việc phát triển khả năng ngôn ngữ của trẻ.
Lựa chọn quà tặng phù hợp cho trẻ 1 tuổi

  • Đồ chơi thả trong bồn tắm: Khi tới thời điểm trẻ được 1 tuổi thì tắm là khoảng thời gian trẻ thích đùa nghịch nhất. Vì vậy bạn có thể làm cho chúng trở nên hấp dẫn hơn với những món quà tặng để trong nhà tắm của trẻ và biến đổi bất kì chỗ nào tắm cho trẻ cũng trở thành một hồ bơi thú vị. Điều này sẽ giúp đỡ bố mẹ của trẻ đỡ vất vả hơn trong việc tắm cho trẻ và có thể dễ dàng tắm cho trẻ với xà phòng và bông vải. Những đồ chơi có thể bỏ trong bồn tắm như các con thú bóp kêu hay vịt vàng báo nóng còn có thể giúp kiểm tra nhiệt độ của nước,…Sau này khi trẻ lớn hơn, việc tự tắm trong 1 bể tắm có nhiều đồ chơi như vậy, có thể trẻ sẽ tự mình sáng tạo ra 1 câu truyện khi đang tắm lắm chứ.

  • Đồ dùng hỗ trợ việc cho trẻ ăn: Ở độ tuổi này trẻ không chỉ bú sữa mẹ và uống sữa bột mà đã bắt đầu ăn chất rắn và các loại thức ăn cần đến chén, bát, đũa, muỗng,…Bạn có thể mua những vật dụng này kèm theo hình ảnh những nhân vật hoạt hình sống động như gấu Pooh, chuột Mickey,…Bạn nên chọn những vật dụng làm bằng bạc hoặc nhựa an toàn với trẻ em và đặc biệt là phải chắn chắn khó vỡ vì chắc chắn trẻ sẽ ném chúng đi ít nhất là vài lần trong 1 ngày xuống sàn nhà.
Lựa chọn quà tặng phù hợp cho trẻ 1 tuổi
  • Đồ chơi phát ra âm thanh: Những trẻ mới chập chững biết đi thường hay thích gây ra tiếng ồn, vì trẻ thích được mọi người xung quanh chú ý đến. Vì vậy, nếu bạn muốn làm “hài lòng” một cô nhóc, cậu nhóc 1 tuổi, hãy tặng cho trẻ những đồ chơi như trống lắc, lục lạc hay những cây đàn đồ chơi,…Nên lựa chọn những đồ chơi có công nghệ cao được lắp ghép an toàn và không có chi tiết nhỏ gây nguy hiểm cho trẻ. 


Xem thêm Lựa chọn quà tặng phù hợp cho trẻ 2 tuổi
Lựa chọn quà tặng phù hợp cho trẻ 3 tuổi
Lựa chọn quà tặng phù hợp cho trẻ 4 tuổi
Lựa chọn quà tặng phù hợp cho trẻ 5 tuổi


Từ khóa: lựa chọn quà tặng phù hợp cho trẻ 1 tuổi – lua chon qua tang phu hop cho tre 1 tuoi

(Những thông tin trên blog này không dùng để thay thế cho các lời khuyên của bác sĩ nhi khoa. Liên quan đến việc điều trị cho các bé chậm phát triển, hoặc các vấn đề khác liên quan đến trị liệu cho trẻ nên tham khảo bác sĩ ở các bệnh viện chuyên khoa nhi đồng.)

Share This:

Kids Center Vietnam

Kidscenter.vn là website chuyên cung cấp đồ chơi giáo dục giúp trẻ phát triển kỹ năng. Chúng tôi hiện nay đang phân phối độc quyền cho learningresources.com, rangsjapan.co.jp là những công ty chuyên sản xuất đồ chơi giáo dục hàng đầu tại Mỹ và Nhật bản là những quốc gia quan tâm đến việc phát triển kỹ năng cho trẻ từ sớm.