News Ticker

Menu

Phát triển khả năng sử dụng tay và ngón tay cho trẻ 2 tuổi

Làm sao phát triển khả năng sử dụng tay và ngón tay cho trẻ 2 tuổi
Lúc 2 tuổi, bé nhà bạn sẽ có thể cầm nắm, và sử dụng những đồ dùng, đồ chơi nhỏ một cách dễ dàng. Vào thời điểm này, trẻ đã có thể lật qua lật lại được những trang sách, chơi trò chồng khối với 4,5 tầng chồng lên nhau, bé còn có thể tự tháo dây giày và kéo zip (phẹc ma tua) khóa quần. Không những vậy bé còn có thể phối hợp tốt các động tác của cổ tay, ngón tay và bàn tay. Lúc này, bé có thể vặn nắm cửa, vặn nút chai, có thể sử dụng cốc (ly) nhựa bằng 1 tay khá dễ dàng, và có thể tự mở hộp giấy gói kẹo để lấy ăn.
Hơn thế nữa, bây giờ bé đã có thể bắt đầu vẽ được. Ba mẹ hãy đưa cho bé 1 cây bút chì màu, và đứng quan sát xem bé vẽ những cái gì: bé sẽ bụm tay lại nắm bút chì màu, và sau đó sẽ cố gắng nghệch ngoạc những nét vẽ đầu tiên. Bức tranh đầu đời của bé là những hình vô nghĩa với vô số các xoáy tròn, và dọc thẳng, nhưng đó là khả năng sáng tạo tuyệt vời của bé.
Ở thời điểm này, bé sẽ chơi một cách nhẹ nhàng và có sự tập trung hơn, không như lúc bé 18 tháng tuổi. Lên 2 tuổi, bé sẽ có khả năng chú ý lâu hơn. Hơn thế nữa, bây giờ bé còn cá thể tham gia cùng đọc sách đọc báo với bố mẹ mà không la quấy làm phiền.
Bé sẽ rất hứng thú trong việc vẽ, chơi chồng khối, hoặc cầm nắm & sử dụng các đồ vật, vì vậy các khối hình và các vật lồng vào nhau sẽ có thể khiến bé chơi rất lâu một cách thích thú. Và nếu như bé không có các hộp bút chì màu hoặc các bộ đồ chồng xếp, sẽ có thể làm giảm khả năng sáng tạo của bé.
Keywords: Phát triển khả năng sử dụng tay và ngón tay cho trẻ 2 tuổi - phat trien kha nang su dung tay va ngon tay cho tre 2 tuoi

Share This:

Kids Center Vietnam

Kidscenter.vn là website chuyên cung cấp đồ chơi giáo dục giúp trẻ phát triển kỹ năng. Chúng tôi hiện nay đang phân phối độc quyền cho learningresources.com, rangsjapan.co.jp là những công ty chuyên sản xuất đồ chơi giáo dục hàng đầu tại Mỹ và Nhật bản là những quốc gia quan tâm đến việc phát triển kỹ năng cho trẻ từ sớm.