News Ticker

Menu

Giúp trẻ vượt qua sợ hãi ngày đầu tiên đi học

Ngày đầu tiên đi học là ngày lần đầu tiên bé tiếp xúc làm quen với môi trường xa lạ mà không có ba mẹ bên cạnh, bé sẽ rất sợ hãi nếu ba mẹ không chuẩn bị tốt tâm lý cho bé. Sau đây là một số cách hữu ích mà các ba mẹ có thể áp dụng để giúp bé vượt qua tâm lý sợ sệt này:
  1. Trước khi bé đến trường, trước đó vài ngày nên dẫn trẻ đi tham quan trường, nếu được xin phép được gặp cô chủ nhiệm của bé, như vậy, cho ngày đầu đi học, bé sẽ không phải bỡ ngỡ sợ hãi trước một môi trường mới.
  2. Ba mẹ nên dành thời gian cho bé, chơi những trò chơi trốn tìm với bé, những trò chơi trốn tìm sẽ giúp bé quen với tâm lý bé biết ba mẹ vẫn luôn bên bé, dù không có sự hiện diện của ba mẹ.
  3. Từ lúc nhỏ ba mẹ nên mua cho bé những con búp bê đồ chơi, gấu bông... những thứ mà bé có thể xem như là một người bạn thân. Khi bé ngày đầu tiên đi học, mang theo cho bé những đồ chơi này, sẽ giúp bé cảm thấy tự tin, bớt căng thẳng, sợ hãi trước một môi trường xa lạ khi không có người thân bên cạnh.

Share This:

Kids Center Vietnam

Kidscenter.vn là website chuyên cung cấp đồ chơi giáo dục giúp trẻ phát triển kỹ năng. Chúng tôi hiện nay đang phân phối độc quyền cho learningresources.com, rangsjapan.co.jp là những công ty chuyên sản xuất đồ chơi giáo dục hàng đầu tại Mỹ và Nhật bản là những quốc gia quan tâm đến việc phát triển kỹ năng cho trẻ từ sớm.